banner
Chạy Bộ Giảm Cân Hiệu Quả - Đúng Cách

Chạy Bộ Giảm Cân Hiệu Quả - Đúng Cách

       Chạy bộ là môn thể thao tốt cho sức khỏe bởi khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư. Đặc biệt chạy bộ giúp giảm cân rất hiệu quả. Khi chạy bộ, nhiều bộ phận trong cơ thể phải hoạt động liên tục vì vậy có thể đốt cháy lượng calo và lượng mỡ dư thừa giúp giảm cân nhanh chóng. Chỉ trong vòng 30 phút chạy, bạn có thể đốt cháy được 300calories mỡ thừa, gấp đôi so với các bài tập khác như đi bộ, bơi hay đạp xe. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân cao bạn nên lưu ý những điều sau đây:

1/ Chạy bộ giảm cân - Chọn giày và trang phục chạy bộ phù hợp

Bạn cần có sự chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu. Bạn nên chọn mua loại giày phù hợp với chạy bộ và kích cỡ của của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị trang phục thể thao thoải mái, thoáng mát. Đây là bước rất quan trọng để bạn tập luyện hiệu quả nhất vì vậy cần hết sức lưu ý

2/ Chạy bộ giảm cân - Chọn địa điểm :

Bạn nên chọn địa điểm tập là nơi thoáng mát, không khí trong lành. Việc này tạo điều kiện cho bạn tập luyện tốt cũng như có lợi cho tinh thần và sức khỏe của bạn. Nên chạy bộ vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, là khoảng thời gian bạn có thể thư giãn và thoải mái nhất.

3/ Chạy bộ giảm cân - Lượng sức mình

Tăng sức chịu đựng dần dần cho cơ thể bằng cách khởi động ít nhất 5 phút trước khi chạy. Các cơ sẽ có thời gian làm quen với hoạt động chạy bộ. Chú ý không để xảy ra tình trạng căng cơ chân trong khi chạy. Nếu cảm thấy bị chuột rút, tốt hơn hết là ngừng chạy và nghỉ ngơi. Tập duỗi cơ trước 5 phút trong 2 tới 3 buổi tập và quan sát liệu cơ thể có đủ sức hoàn thành bài tập chạy đã định

chạy bộ giảm cân

Giảm cân nhanh và hiệu quả nhờ chạy bộ

4/ Chạy bộ giảm cân- Chạy thường xuyên

Chạy để giảm cân khác với việc bạn chạy cho khỏe người. Bạn phải chạy thường xuyên trong suốt cả tuần, ít nhất là 4-5 buổi/ tuần để có một kết quả tốt nhất. Bạn càng chạy nhiều, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội đốt cháy calo và thúc đẩy sự trao đổi chất. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn chạy trong 40 phút liền sẽ giúp đốt cháy tỷ lệ calo cao hơn, thường không ít hơn 19 giờ sau khi bạn đã ngừng hoạt động.

5/ Chạy bộ giảm cân- Chạy lên dốc

Có nhiều lí do vì sao bạn không nên chỉ chạy trên đường bằng. Chạy lên dốc sẽ giúp bạn làm khỏe thêm các cơ đồng thời tăng tốc độ và độ bền thể lực khi chạy. Dù bạn chạy trên máy hay ngoài trời thì bạn nên để chạy lên dốc là một phần trong bài tập của bạn.

6/ Chạy bộ giảm cân- Mức độ chạy phù hợp

Chạy bộ rất tốt cho việc giảm cân nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chạy với vận tốc vừa phải và thời gian ngắn để cơ thể dần làm quen. Bạn có thể chạy kết hợp với đi bộ bằng cách chạy bộ 10 phút sau đó đi bộ 10 phút, rồi lại tiếp tục chạy. Như vậy bạn sẽ có thời gian hồi sức mà vẫn đốt cháy được năng lượng. Khi đã tập được một thời gian, bạn sẽ biết được sức của mình và có thể tăng thời gian, tốc độ chạy sao cho phù hợp.

7/ Chạy bộ giảm cân- Chế độ ăn đúng cách

Bạn nên chọn ăn đúng loại thực phẩm trước khi chạy để làm giảm cảm giác mệt mỏi và ì ạch khi luyện tập. Những thực phẩm này phải không là nguyên nhân gây ra chứng chuột rút, ví dụ như một bữa ăn nhẹ với tinh bột và một chút protein. Và nửa giờ trước khi bắt đầu tập luyện, hãy uống một ly cà phê. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cafein trong cà phê giúp bạn có thể chạy nhanh hơn và lâu hơn.

 8/ Chạy bộ giảm cân- Thở bằng mũi

Thở bằng miệng làm mất nước và khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi. Hãy thở bằng mũi nếu bạn muốn chạy trong thời gian dài.

Bạn hãy áp dụng các biện pháp trên để có bài tập chạy bộ giảm cân đúng cách và đạt được cân nặng mong muốn nhé!

DMCA.com Protection Status

BÀI VIẾT KHÁC