banner
Cách Nhảy Dây Giảm Cân Hiệu Quả

CÁCH NHẢY DÂY GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

       Muốn giảm cân hiệu quả, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bạn cũng cần kết hợp tập luyện thể dục, thể thao tích cực để vận động cơ thể, đốt cháy lượng mỡ thừa. Nếu bạn không có nhiều thời gian để ra ngoài hay đến các phòng tập aerobic, yoga chuyên nghiệp, thì nhảy dây giảm cân sẽ là 1 lựa chọn thích hợp cho bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nhảy dây giảm cân là một bằng phương pháp giúp cải thiện hoạt động của tim, tăng cường thể lực và sự dẻo dai. Việc thực hiện nhảy dân nhanh trong vòng phút tương đương với chạy bộ 10 km, qua đó giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, có tác dụng giảm cân nhanh. Đây là phương pháp tập luyện phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ, giúp cơ đùi săn chắc, eo thon, ngực nở, cơ thể cân đối khoẻ mạnh.

nhảy dây giảm cân

Nhảy dây giảm cân giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn

Nhảy dây liên tục trong 10 phút bằng chạy chậm 30 phút và khiêu vũ 20 phút. Nhảy dây liên tục trong 30 phút thì bạn sẽ giảm được 450calo. Chính vì vậy bạn hãy chọn nhảy dây làm bài tập cho mình.

Phương pháp nhảy dây giảm cân

Trong 3-5 buổi tập đầu, bạn nên nhảy bằng cả hai chân (hai chân cùng đồng thời chạm đất sau mỗi nhịp nhảy) và nhảy 2 nhịp cho mỗi vòng quay (t ay quay một vòng dây thì chân tiếp đất 2 lần). Sau đó tăng dần tốc độ và giảm xuống một nhịp mỗi vòng quay.

Trong những ngày đầu, nếu cảm thấy mệt mỏi sau vài phút tập, bạn nên xen kẽ nhảy dây với đi bộ hoặc chạy tại chỗ. Sau một thời gian, khi đã quen, bạn có thể nhảy dây trên một chân (sau khoảng 10 nhịp đổi chân một lần). Sau tuần đầu, nên giảm dần thời gian chạy và đi bộ xen kẽ để tăng thời gian nhảy dây.

Trong từng buổi tập, bạn cũng nên tăng dần tốc độ từ chậm đến nhanh, có thể nâng cao đầu gối với mỗi nhịp nhảy và thực hiện nhiều kiểu nhảy khác nhau để tránh nhàm chán cho buổi tập.

nhay day giam can

Cần thực hiện bài tập nhảy dây có phương pháp

Địa điểm thực hiện bài tập nhảy dây giảm cân rất phong phú : trên sân thượng, góc vườn, khoảng sân trước nhà...Tuy nhiên, nếu được nhảy trên sàn gỗ thì tuyệt nhất, bạn sẽ đỡ phải chịu áp lực dội ngược trở lại từ sàn nhà.
Thời gian nhảy dây ngắn hay dài tùy theo sức khoẻ mỗi người. Nếu nhảy dây với tốc độ nhanh liên tục, tốt nhất là không nên quá 10 phút, nếu không sẽ tăng gánh nặng cho tim. Nếu vừa nhảy vừa nghỉ thì khoảng 30 phút là tốt nhất. Lượng vận động cụ thể phải căn cứ vào thể lực của từng người, đừng ép mình phải theo một tiêu chuẩn nào.

Việc thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10 km hoặc đi xe đạp 30 km/h. Nhảy dây đòi hỏi bạn phải tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với bơi lội hoặc tập aerobic.

Tuy đơn giản, dễ tập nhưng nhảy dây giảm cân cũng cần có phương pháp. Nếu tuân thủ đúng những yêu cầu về kỹ thuật, bạn sẽ tránh được những chấn động không đáng có.

Mỗi tuần, bạn nên tập tối thiểu 3-5 lần, thời gian cho mỗi buổi tập tối thiểu là 35 phút. 5 phút đầu tiên dành để vận động giãn các cơ và 30 phút sau dành để nhảy dây.

Với bài tập nhảy dây giảm cân này, bạn có thẻ tập được nhiều lúc khác nhau trong ngày, nhưng tốt nhất nên tập sau bữa cơm khoảng 1 giờ để tránh không bị sốc hông.

* Cần lưu ý những đối tượng sau không nên áp dụng bài tập nhảy dây giảm cân

+ Những người bị cao huyết áp, đau lưng, viêm khớp, người có vấn đề về hô hấp, phụ nữ có thai

+ Nên uống bổ sung thêm nhiều nước cho cơ thể trước và sau bài tập nhảy dây để bù cho sự mất nước do ra mồ hôi

Chúc bạn giảm cân thành công với bài tập nhảy dây này.

DMCA.com Protection Status

BÀI VIẾT KHÁC